Năm học 2020 - 2021

Đăng nhập

Thiếu phương pháp thì người tài cũng có lỗi. Có phương pháp thì người bình thường cũng làm được đều phi thường "

Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 09:51 01/04/2013  

Đặng Thai Mai vững bước tiến lên

      Trường THCS Đặng Thai Mai được thành lập theo Quyết định số 1369/QĐ-UBND ngày 08/6/2010 của Ủy ban nhân dân quận Cẩm Lệ và đi vào hoạt động từ năm học 2010 – 2011. Trường tọa lạc gần đồi Ông Ích Khiêm với tổng diện tích 9.535.7 m2, thuộc tổ 12 – phường Hòa Thọ Tây – quận Cẩm Lệ – thành phố Đà Nẵng. Trường học khang trang, thoáng mát với nhiều cây xanh, có đầy đủ các phòng học, phòng làm việc. Trường có thư viện được công nhận Thư viện tiên tiến và 6 phòng học bộ môn đã đạt chuẩn quốc gia (Hóa học, Vật lí, Sinh học, Tin học, Công nghệ, Ngoại ngữ)  và các phương tiện, sân bãi phục vụ cho các hoạt động của trường.

      Trường có tổ chức Chi bộ Đảng gồm 14 đảng viên, nhiều năm liền đạt danh hiệu Tổ chức cơ sở đảng trong sạch-vững mạnh tiêu biểu, giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo trong toàn bộ hoạt động của nhà trường. Các tổ chuyên môn (Toán-Tin, Lý-Hoá-Sinh, Văn-Sử-Địa-GDCD, Tiếng Anh-Thể dục-Nhạc-Mỹ thuật) và tổ Văn phòng gồm các giáo viên, nhân viên trẻ năng nổ, nhiệt tình trong công tác giáo dục. Tập thể sư phạm đoàn kết, thống nhất, xây dựng nên tổ chức công đoàn nhiều năm liền đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc, Chi đoàn vững mạnh, Liên đội xuất sắc. Năm học 2018-2019, trường có 17 lớp với 659 học sinh. Đội ngũ CBGVNV gồm 41 người có trình độ đạt chuẩn 100%, trên chuẩn 90%. Từ khi thành lập cho đến nay, nhà trường đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng, nhận được sự tin tưởng của Phòng GD&ĐT quận Cẩm Lệ và UBND phường Hòa Thọ Tây.

     Hàng năm, nhà trường tham gia tích cực các hoạt động của Ngành, của địa phương; phát triển mạnh việc ứng dụng CNTT, đổi mới phương pháp dạy học; đổi mới kiểm tra đánh giá đối với học sinh; tham gia các cuộc thi mang tính toàn quốc như: giải toán trên mạng Internet, Olympic tiếng Anh, Tin học trẻ … và tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy, đặc biệt chú trọng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Năm học 2012 – 2013, nhà trường  xếp vị thứ 12/55 trường của thành phố và vị thứ 2/6 trường của quận Cẩm Lệ về thành tích học sinh giỏi thành phố; chất lượng giáo dục đại trà luôn ổn định và giữ vững từ 98% trung bình trở lên. Năm 2015, nhà trường tham gia thi Dạy học tích hợp đạt 1 giải Nhì, 1 giải Ba cấp quốc gia, 1 giải Khuyến khích cuộc thi Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin cấp quốc gia.

     Nhà trường luôn nhận được quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Phòng GD&ĐT quận Cẩm Lệ và UBND phường Hòa Thọ Tây, sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức trong và ngoài nhà trường như Công đoàn, Đội TNTPHCM, Đoàn TNCSHCM, Ban đại diện cha mẹ học sinh, Đơn vị bộ đội kết nghĩa, đặc biệt là sự hỗ trợ tích cực của phụ huynh học sinh để nhà trường hoàn thành tốt công tác giáo dục. Qua 5 năm xây dựng và phấn đấu, ngày 20/11/2015 trường THCS Đặng Thai Mai đã được công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia - Đây vừa là niềm vui, niềm tự hào vừa là động lực để nhà trường tiếp tục phấn đấu trong thời gian đến. Tháng 4/2017, trường được công nhận chất lượng giáo dục cấp độ 3. Đến nay, trường đã nhận được Bằng khen của UBND thành phố, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Phương châm của trường:

            Xây dựng môi trường dạy học thân thiện, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, tạo mọi điều kiện để học sinh phát triển toàn diện.

 

Số lượt xem : 18339